Amazon Affiliates Program

หาเงินออนไลน์ Amazon ฉบับมือใหม่

การหาเงินออนไลน์ Amazon บทความนี้เป็นบทความเก่าที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี 2011 ครับ บางเทคนิคยังสามารถใช้ได้อยู่ครับ ลิงค์บทความเก่า นำมาปรับแต่งเขียนใหม่นิดหน่อยครับ

ผมเริ่มกับการเข้ามาในวงการ Internet Marketing ด้วย Affiliate ของค่าย Amazon ครับ ตอนแรกที่ทำครั้งแรกก็ซื้อหนังสือมาอ่านครับ ตอนแรกคิดว่าง่ายแน่อน ถ้าทำตามน่าจะได้ผลลัพธ์ในทันที แต่เมื่อได้มาลองทำจริง มันไม่ง่ายอย่างที่คิดไว้ครับ ตอนนั้นก็เลยมองไปเลยที่ห้อง Market ในเว็บไซต์ ThaiSEOboard ครับ เลยตัดสินใจซื้อเลยครับ เป็นสคริปต์ในการทำ Amazon ที่มีรีวิวค่อนข้างไปในทางที่ดีจากสมาชิกในบอร์ดครับ

แต่สำหรับตัวผมเอง ยังไม่รู้เลยว่า การทำ SEO คืออะไร, อะไรคือ Backlink, อะไรคือการหา Niche Keyword ส่วนตัวไม่รู้อะไรเลย รู้แต่ว่านี่แหละ ผมต้องการจะหาเงินกับมันแค่นั้นครับ

หาเงินออนไลน์ Amazon

แต่นับวันทำไมเรารู้สึกว่า เงินเราค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ นี่ผมจะมาหาตังหรือจะมาเสียตังกันแน่ ก็เลยนั่งคิดอยู่ได้หลายอาทิตย์อยู่เหมือนกัน ตัดสินใจหยุดทำไปพักใหญ่เลย แต่แล้วด้วยความอยากลอง ก็กลับมาทำต่อจน ลองอีกซักครั้ง ก็เลยลองหาข้อมูล ไล่อ่านกระทู้ แนวทาง Roadmap แทบจะทุกกระทู้ ใน ThaiSEOboard ครับ โดยเฉพาะกระทู้เก่าๆ มีประโยชน์เยอะครับ เราสามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้ในปัจจุบันได้ครับ

ขั้นตอนหาเงินออนไลน์ Amazon

สำหรับในตอนนั้น ส่วนตัวผมเลือกใช้ CMS (Contents Management System) ด้วย WordPress เพราะรู้สึกมันปรับแต่งได้ตามใจ ตอบโจทย์ได้ดีครับ และ Plugins ที่เลือกใช้ตอนนั้นมีดังนี้

(Plugins ในสมัยนี้มีให้เลือกตัวที่ดีกว่าเยอะมากนะครับ ตัวอย่างเป็น Plugins สมัยปี 2011 นะครับ)

  • 1. WP-Robot
  • 2. Akismet
  • 3. All In One SEO Pack
  • 4. Google Sitemap Generator
  • 5. W3 Total Cache
  • 6. WP Pagenavi
  • 7. WP Noexternallinks

โดยตอนแรก ปั่นเว็บไซต์อย่างเดียวเลยครับ (ซื้อสคริปต์มา) โดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ยังหาสูตรเทคนิคที่ทำให้มันไม่โดนแบนไม่ได้ ก็เลยเลิกวิธีแบบปั่นเว็บไซต์ไปดีครับตอนนั้น 

ผมก็เลยลองมาทำแบบนี้ Amazon ที่ผมทำ คือผมทำแบบ Keyword.com (Keyword in Domain) ครับ โดยใช้ WP-Robot เป็นตัวช่วยในการทำครับ อันดับแรกออกแบบ Template ก่อนให้ไม่เหมือนใคร พยายามไม่ให้ซ้ำกันครับ

ผมเลือกใช้ Google Keyword Tools (สมัยนี้แนะนำ Google Keyword Planner) เป็นตัวช่วยในการค้นหา Keyword  ผมจะเลือก Keyword ที่มีคนค้น 1,000 คนต่อเดือนขึ้นไป หลังจากได้ Keyword ที่เราต้องการมาเรียบร้อยแล้ว ผมก็ไปเช็คที่ Amazon ครับว่า Keyword นี้มีสินค้าเยอะไหม ถ้าไม่เยอะมาก ผมก็จะตัดทิ้งไป แต่ถ้าเยอะก็จะนำมาทำเลยครับ พอเราได้ Keyword ที่เราคัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เอามาติดตั้ง WordPress พร้อมปรับแต่งค่าต่างๆ ให้เรียบร้อยครับ โดยผมจะเน้นที่ On-Page SEO ให้ได้คะแนนดีๆ หน่อยครับ

หาเงินออนไลน์ Amazon

ผมจะ Spin กับ WP-Robot ด้วยครับ เช่น [select:cheap|buy|buying|order to] อะไรแบบนี้เป็นต้น เพื่อให้มันมีหลากหลายมากขึ้นครับ หลังจากที่ WP-Robot จัดการโพสไปแล้วนั้น สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ติด Tracker ไว้ด้วยครับ ผมเลือกใช้ Histats (สมัยนี้แนะนำ Google Analytics) และต้องคอยดูด้วยครับ มันจะมี Keyword ที่คนค้นหาเยอะ อันไหนที่มันเยอะแล้วมันเป็น Keyword ที่น่าสนใจนำมาทำ ก็เอาตรงนั้นแหละครับ 

มาทำเป็นเว็บใหม่ Keyword.com ต่อ หลังจากตรงนี้ผ่านไป 1 อาทิตย์ ผมก็ลองเช็คอันดับครับ ในตอนนั้นผมใช้ Free Monitor for Google สำหรับเช็คอันดับใน Google ครับ (ถ้าเสียแบบเงินรายเดือน มีบริการเยอะเลยครับ ที่สามารถเช็คให้เราได้อัตโนมัติทุกวัน)

เราต้องหมั่นทำ Off-Page SEO ให้เว็บไซต์ของเรานะครับ ค่อยๆ ทยอยทำนะครับ

(อ่านวิธีทำได้ที่นี่ https://www.chkwebs.com/what-is-seo/)

ฝากภาพปลากรอบเล็กน้อย ถ้าผมทำจำนวนเว็บให้มากขึ้นจะขนาดไหนกันครับ ในตัวอย่างคือ 1 เว็บไซต์ครับ

ภาพรายได้จาก Amazon Affiliate